Gầm tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được lắp ráp

Nếu bạn có dịp đi qua Xa Lộ Hà Nội trong những ngày này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các máy ráp gầm metro đang thực hiện công việc của nó. Tuyến Metro số 1 đang dần thành hình.

Bài liên quan: dự án khu phức hợp Golden Mansion.

Gầm tuyến Metro số 1 đang được ráp.
Gầm tuyến Metro số 1 đang được ráp.

Vào ngày 4 – 6 – 2015, công nhân công trình tuyến Metro số 1 đã lắp ráp thành công 1 nhịp gầm cầu đầu tiên của tuyến bằng công nghệ “Mammoth Comtraption”.

4536 khối bê tông dùng làm gầm tuyến metro số 1 đang được sản xuất tại một nhà máy ở quận 9. Số khối bê tông có hình chữ “U” này sẽ được dùng để lắp ráp 372 nhịp của đoạn Metro trên cao dài 17km.

Tường khối bê tông riêng lẻ nặng đến 500 tấn.
Tường khối bê tông riêng lẻ nặng đến 500 tấn.

Được thiết kế bởi Systra (Pháp) và được thực hiện đúc bởi Cty Cổ Phần FVR, mỗi khối bê tông làm gầm cầu có chiều cao 2m, dài 11m và nặng đến hơn 500 tấn. Quá trình đúc và lắp ráp các khối bê tông này dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2017.

Những đốt gầm cầu này là một khâu quan trọng của tuyến Metro trị giá 2,49 tỷ đô la đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Dự kiến, đoạn trên cao của tuyến Metro số 1 sẽ đi vào hoạt động sớm.
Dự kiến, đoạn trên cao của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ đi vào hoạt động sớm.

Toàn bộ tuyến Metro sẽ được hoàn thành trong năm 2019, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020 hoặc 2021. Tuy nhiên, theo Ban Quản Lí Đường Sắt Đô Thị, đoạn trên cao của tuyến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018, sớm hơn 3 năm so với dự kiến.

Bài liên quan:

Dự án Golf Park – Novaland.

Dự án căn hộ The Sun Avenue.

Nhà phố Golden Mansion.

Trân trọng cảm ơn.