Những bức ảnh đầu tiên về tàu điện đầu tiên của Việt Nam

Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi 5 năm nữa để chính thức ngồi lên chuyến tàu điện đầu tiên của Việt Nam, nhưng hiện tại, ít nhất chúng ta hoàn toàn có cơ hội “viếng thăm” những toa tàu này trước khi chúng được lắp vào đường ray.

Đầu tàu của tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Đầu tàu của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Bắt đầu từ tháng 3/2015, Ban Lãnh Đạo Đường Sắt Đô Thị đã cho phép triển lãm đầu tàu và toa tàu của tuyến Metro số 1 tại Quận 9.

Nội thất trong toa tàu.
Nội thất trong toa tàu.

Cuộc triển lãm nhằm mục đích ghi nhận những ý kiến của người dân về thiết kế, hình dáng, màu sắc và những đặc điểm khác của đầu tàu và toa tàu điện đầu tiên của Việt Nam. Mô hình trong đợt triễn lãm này là một phần của gói dự thầu số 3 của công ty Hitachi Nhật Bản nhằm cung cấp thiết bị điện từ, đầu tàu, toa tàu, đường ray và bảo trì. Tổng gói thầu trị giá 332.2 triệu đô la.

Bên trong cabin.
Bên trong cabin.

Sau khi nhận những ý kiến đóng góp của người dân, Ban Quản Lí sẽ tiếp tục yêu cầu Hitachi cung cấp đầy đủ những thiết bị của tàu điện màu trắng xanh. Màu cho cho bạn cảm giác về trẻ trung, năng động và nhẹ nhàng thoải mái.

Khi đi vào hoạt động, mỗi tàu sẽ có cabin và 2 đầu máy với tổng chiều dài 61,5m và sẽ được vận hành bằng dòng điện 3 pha 380V.

Tàu điện ngầm đầu tiên của Việt Nam sẽ có màu trắng xanh.
Tàu điện ngầm đầu tiên của Việt Nam sẽ có màu trắng xanh.

Với những thông số trên, mỗi tàu sẽ có khả năng chuyên chở 930 hành khách, chạy với vận tốc 110km/h ở đoạn trên cao (17.1km) và 80km/h ở đoạn ngầm dưới lòng đất (2.6km). Di chuyển từ Bến Thành đến Suối Tiên sẽ mất 30 phút đi tàu.

Tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của Việt Nam có trị giá gần 2 tỷ đô la, đã được khởi công xây dựng vào năm 2012, dự kiến hoàn thành năm 2019 và đi vào hoạt động năm 2020 và chuyên chở 186000 lượt hành khách 1 ngày.

 Bài liên quan

Dự án căn hộ Golden Mansion

Dự án nhà phố – biệt thự Golf Park

Dự án căn hộ The Sun Avenue