Tiến độ xây dựng Apple Campus 2 tháng 9/2015

Trước khi Steve Jobs qua đời năm 2011, ông đã kịp ra hội đồng thành phố Cupertino (bang California) bảo vệ thành công đề án xây dựng Apple Campus 2 trên khu đất rộng 26 hecta, và hiện tại, công việc xây dựng đang được gấp rút thực hiện. Dự kiến toàn nhà này sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2017.

Tổng thể Apple Campus 2 (bấm vào ảnh để xem ảnh lớn).
Tổng thể Apple Campus 2 (bấm vào ảnh để xem ảnh lớn).

Điều đặc biệt về công trình này là,

Thứ nhất, đây là công trình do chính Steve Jobs tham gia vào ý tưởng và chọn thiết kế. Thế nên, nó được xem như là một di sản để lại của Steve Jobs sau cái chết vì căn bệnh ung thư của ông.

Thứ 2, thiết kế quá đặc biệt. Với tòa nhà chính có hình tròn, 100% kính trong tòa nhà sẽ được thiết kế cong. Tòa nhà sẽ tự cung cấp năng lượng cho mình thông qua các nguồn năng lượng thay thế, hệ thống thông gió tự động, không cần dùng máy lạnh; Nhìn từ Vệ tinh xuống, Apple Campus 2 giống như một bãi đáp của một con tàu vũ trụ; bãi đỗ xe được thiết kế toàn bộ ngầm dưới lòng đất nhằm bảo vệ cho view nhìn lúc nào cũng xanh và tự nhiên; 1 phòng hội nghị ngầm dưới lòng đất chỉ có 1 phần nhỏ lộ phía trên cực kì thẩm mỹ…

Phối cảnh của tòa nhà 4 tầng.
Phối cảnh của tòa nhà 4 tầng.

Mời các bạn xem qua tiến độ xây dựng của dự án này vào tháng 9/2015:

Bài liên quan:

Dự án Golden Mansion – Novaland

Dự án The Park Avenue – Novaland

Dự án Orchard Parkview – Novaland