Tuyến Metro số 2 đã được khởi công xây dựng

Trong khi công tác thi công của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối tiên (dài 20km) đang được vận hành trơn tru thì tuyến Metro số 2 đã bắt đầu được khởi công tại Quận 12 vào tháng 1/2015.

Tuyến Metro số 2 đang được xây dựng tại Quận 12.
Tuyến Metro số 2 đang được xây dựng tại Quận 12.

Giai đoạn đầu tiên của công trình tuyến Metro số 2 là tòa nhà văn phòng và các trang thiết bị phụ trợ cho việc xây dựng tại Tham Lương. Tòa nhà văn phòng cao 8 tầng sẽ được xây trong 1,5 năm với kinh phí 173 tỷ đồng.

Ông Bùi Xuân Cường, trưởng ban Quản Lí Đường Sắt Đo Thị cho biết, tuyến Metro dài 12km đi qua 6 quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú sẽ bao gồm 10 trạm dưới lòng đất và 1 trạm trên không, chuyên chở 80.000 hành khách mỗi giờ.

Bản đồ tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.
Bản đồ tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương.

Tổng kinh phí xây dựng tuyến Metro này dự kiến là 1,4 tỷ đô la với nguồn vốn nhà nước, ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB) và ngân hàng GBR (German Bank of Reconstruction). Tuyến Metro số 2 theo dự kiến cũng sẽ được chính thức đón khách vào năm 2020, cùng thời điểm với tuyến Metro số 1.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm quý giá từ sự chậm trễ trước đây của tuyến Metro số 1, Ban Quản Lí Đường Sắt Đô Thị có thể điều hành tiến độ xây dựng tuyến Metro số 2 đúng tiến độ dự kiến.

Bài liên quan:

Dự án Golden Mansion

Dự án The Sun Avenue

Dự án Golf Park