Việt Nam mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Dự án mở rộng nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất 2,3 nghìn tỷ đồng (USD 105.800.000) của thành phố Hồ Chí Minh sẽ được ra mắt vào giữa tháng này, trang web tin tức Saigon Times đưa tin.

Khi dự án được hoàn thành, khoảng 26 tháng sau đó, sân bay sẽ có thể nhận được 13 triệu hành khách một năm so với 10 triệu lượt khách tại thời điểm hiện tại. Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc điều hành của Tổng công ty Hàng Không Việt Nam, được dẫn lời nói hôm thứ Tư.

Dự án này là một phần của một kế hoạch lớn hơn để nâng cấp công suất sân bay lớn nhất nước lên 26 triệu hành khách một năm. Sân bay Tân Sơn Nhất với 2 nhà ga phi trường đạt công suất thiết kế 20 triệu hành khách trong năm 2013, ba năm sớm hơn so với dự kiến.

Tân Sơn Nhất đã nhận được hơn 22 triệu hành khách vào năm ngoái.

Theo Tổng công ty Hàng Không Việt Nam, các nhà ga nội địa cũng sẽ được mở rộng và sẽ có nhiều chỗ đậu xe hơn.

Sân bay Tân Sơn Nhất.
Sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong khi đó, các nhà lập pháp đang dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào cuối tháng này vào kế hoạch của chính phủ để xây dựng sân bay Long Thành với vốn đầu tư hơn 15,8 tỷ đô la ở tỉnh Đồng Nai để thay thế Tân Sơn Nhất.

Theo kế hoạch, 11 phần trăm của quỹ sẽ đến từ ngân sách nhà nước và phần còn lại từ các ngân hàng quốc tế và các nhà đầu tư tư nhân.

Sân bay Long Thành được thiết kế để phục vụ 38 triệu hành khách mỗi năm khi nó đi vào hoạt động trong năm 2025.

Tham khảo thêm:

Dự án căn hộ Orchard Garden.

Dự án căn hộ Golden Mansion.

Dự án căn hộ The Botanica.